Movie
dịch vụ bảo vệ
Xem toàn bộ
Liên kết website
Quảng Cáo
Tin tức   /  Tin tức pháp luật
PLBĐ - Chiều ngày 29/12/2017, một khung cảnh hỗn độn xảy ra trước tòa nhà chung cư Sông Đà – Hà Đông (125 đường Trần Phú, phường Văn Quán). Hàng chục người của ban quản trị tòa nhà và nhân viên của Công ty bảo vệ đang tranh chấp quyền vận hành, khai thác PLBĐ - Chiều ngày 29/12/2017, một khung cảnh hỗn độn xảy ra trước tòa nhà chung cư Sông Đà – Hà Đông (125 đường Trần Phú, phường Văn Quán). Hàng chục người của ban quản trị tòa nhà và nhân viên của Công ty bảo vệ đang tranh chấp quyền vận hành, khai thác (2018-01-12 04:02:00)

PLBĐ - Chiều ngày 29/12/2017, một khung cảnh hỗn độn xảy ra trước tòa nhà chung cư Sông Đà – Hà Đông (125 đường Trần Phú, phường Văn Quán). Hàng chục người của ban quản trị tòa nhà và nhân viên của Công ty bảo vệ đang tranh chấp quyền vận hành, khai thác dịch vụ.

 Theo tìm hiểu của chúng tôi, toà nhà chung cư hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông (Hà Nội) được đưa vào sử dụng từ năm 2009. Chủ đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà. Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh dịch vụ SDU, là đơn vị vận hành và khai thác dịch vụ tại tòa nhà trên.

IMG20171229142146-550x725
Tòa nhà chung cư Sông Đà - Hà Đông

Tháng 8/2017, Ban quản trị tòa nhà được thành lập, gồm 5 người, nhưng không hề thông báo và họp lấy ý kiến của người dân về việc này. Tâm lý chung của những người dân tại tòa nhà đều tỏ ra lo ngại về tình hình an ninh trật tự, ô tô, xe máy và những tài sản khác liệu có được đảm bảo? Ngày 5/9/2017, ông Đỗ Thái Sảng, Trưởng ban quản trị của tòa nhà đứng ra ký hợp đồng vận hành quản lý với Công ty Gia Lộc An để thu phí dịch vụ trông giữ xe tại 2 tầng hầm của tòa chung cư Sông Đà – Hà Đông khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 6/9/2017, UBND quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo về công tác quản lý vận hành và tình hình an ninh trật tự tại Tòa nhà Sông Đà – Hà Đông. Tại Thông báo số: 765/TB-UBND, kết luận hội nghị của UBND quận Hà Đông, trong đó có nội dung chỉ đạo các đơn vị liên quan:

“… để đảm bảo các hoạt động bình thường của tòa nhà, yêu cầu các bên thống nhất giữ nguyên đơn vị đang quản lý vận hành Tòa nhà là Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh dịch vụ SDU, đến khi hội nghị nhà chung cư quyết định lựa chọn đơn vị quản lý vận hành”. 

IMG_20180103_004445-550x801-550x725
Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 1/12/2017, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh dịch vụ SDU đã ký hợp đồng liên doanh với Công ty TNHH DV Bảo vệ Thiên Trường để quản lý và khai thác các dịch vụ tại Tòa nhà hỗn hợp Sôn Đà – Hà Đông, gồm 2 tầng hầm, 4 tầng thương mại dịch vụ văn phòng; Các tầng 5, 6, 7, 8 và tầng kỹ thuật của Tòa nhà nếu được các chủ sở hữu giao. 

Tuy nhiên, ngày 27/12/2017, khi Công ty Bảo vệ Thiên Trường đưa nhân viên vào để lắp đặt các trang thiết bị an ninh, bàn ghế… thì bị một số người của Ban quản trị đuổi ra, hai bên đã xảy ra va chạm xô đẩy, cự cãi.

IMG_20180103_004657-550x770
IMG_20180103_004728-550x725

Để bảo vệ quyền được khai thác dịch vụ, chiều ngày 29/12/2017, Công ty Dịch vụ bảo vệ Thiên Trường đã được huy động hàng chục nhân viên bảo vệ đến tòa nhà chung cư Sông Đà – Hà Đông tiếp tục đấu tranh giành quyền lợi.

Ghi nhận tại hiện trường, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Hảo – PGĐ Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường, vị lãnh đạo này cho biết: “Nhân viên của chúng tôi chỉ đến thực thi nhiệm vụ lắp đặt các thiết bị an ninh, tuyệt đối sẽ không để xảy ra xô xát”. 

"Việc chủ đầu tư ủy quyền, khẳng định đơn vị chúng tôi có đầy đủ năng lực và đơn vị cũng đã xem xét đầy đủ hồ sơ cho thấy, 2 tầng hầm thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư, thì đơn vị mới nhận sự ủy quyền để quản lý bảo vệ và trông xe ở 2 tầng hầm”, ông Hảo cho biết thêm. 

IMG_20180103_010344-600x450

Để làm rõ nguyên nhân sự việc, buổi chiều cùng ngày, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Lê Văn Sinh – Phó chủ tịch UBND phường Văn Quán. Vị lãnh đạo phường này cho biết đã nắm bắt được thông tin về việc tranh chấp giữa các đơn vị khai thác tại Tòa nhà Sông Đà nêu trên. 

“UBND phường không can thiệp vào nội bộ của Doanh nghiệp, Ban quản trị ký hợp đồng vận hành với đơn vị nào cũng được, nhưng với điều kiện khi bầu ra Ban quản trị phải họp cư dân tòa nhà, phải có trên 50% phiếu ủng hộ để thống nhất đơn vị vận hành”, ông Lê Văn Sinh nêu quan điểm. 

“Về công tác an ninh, trật tự, chúng tôi đã có văn bản giao trực tiếp cho công an phường nắm bắt tình hình để xử lý”, ông Sinh cho biết thêm.

Pháp luật và Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Nhóm PV

Các tin bài khác:
 • Bảo vệ Thiên Trường VN:Xác minh vụ người phụ nữ trình báo bị lôi lên ô tô hiếp dâm tập thể
 • Trưởng Ban Pháp chế giám sát vụ án bị 'ngâm' 8 năm
 • Nhặt giấy giữa đường, một học sinh cấp 2 bị đưa về trụ sở ủy ban xã?
 • Hy hữu ở VN: Trộm vào nhà lấy xe, tiện thể rán trứng ăn cơm
 • Tin mới nhất vụ Viện trưởng Viện kiểm sát gây tai nạn rồi bỏ chạy
 • Camera ghi hình người rút sạch tiền từ thẻ ATM nhặt được
 • Tin Thiên Trường VN-Vụ bà bán bún có gia tài 1.000 tỷ đồng: Mòn mỏi chờ... tòa
 • Tin Thiên Trường VN-Đi khiếu kiện là bày tỏ nguyện vọng cá nhân
 • Tin Bảo vệ Thiên Trường VN- Mạo danh cán bộ sở lừa chạy việc
 • Tin bảo vệ Thiên Trường Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng trộm cắp linh kiện điện thoại trị giá hơn 6 tỷ đồng
 • ban

  ban dan piano cu

  tphcm

  cong ty dich vu seo uy tin gia re

  lm bảng hiệu quảng co tphcm phuong phap giảm cn sau khi sinh con hieu qua gia cong gia congchu inox dep

  bn ban laptop cu tphcm

  v thu mua laptop cũ gi rẻ bn mat ong nguyen chat tphcm

  bep cong nghiep

  ban bn đn piano tphcm

  my nghe ln điện thoại ban can ho dat gia thu duc gia re hay chia sẻ cau noi hay về cuộc sống tổng hợp danh ngon cuoc song hay nhat chia sẻ nhung cau noi hay ve tinh yeu buồn tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song hay nhất cng ty may dong phuc bao ho lao dong tai tphcm giới thiệu dia diem an uong ngon tại tphcm cng ty may may dong phuc gia re tphcm ban my nghe trộm gia re gioi thieu dien dan giao duc mam non tong hop clip aoe chim se di nang

  hay nhat tong hop gunny lau

  free xu ban can ho opal thu duc ban can ho xi grand court quan 10 quận 10 cach nuoi day con ngoan cach lam dep tu nhien ban can ho xi grand court gia re